Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Học sinh với hành trình “Về miền di sản” tham quan di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư

   Năm 2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư đã phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà trường trong, ngoài tỉnh tổ chức cho hàng chục ngàn em học sinh nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm thú vị, bổ ích.

   Với những giá trị nổi bật về lịch sử, mỹ thuật trong không gian rộng, yên tĩnh, Cố đô Hoa Lư là điểm tham quan, trải nghiệm thực tế hấp dẫn, tạo hứng thú học tập cũng như phát huy sự sáng tạo cho các em học sinh. Các hoạt động tại di tích có thể bổ trợ cho nhiều môn học như: Lịch sử, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Mỹ thuật, Toán học…

   Tại khu di tích, các em học sinh được thực hiện Lễ dâng hương, báo công trong không khí linh thiêng, để tỏ lòng thành kính với các bậc Tiên đế. Sau đó, Thuyết minh viên sẽ giới thiệu về khu di tích, hướng dẫn tham quan các điểm như: Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ vua Lê Đại Hành, Nhà bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ, Khu khai quật nền móng cung điện thời Đinh-Tiền Lê… Các em rất háo hức khi được quan sát di vật do cha ông để lại như: Bộ sưu tập nguyên vật liệu dùng để xây dựng cung điện (gạch, ngói…), tượng vịt, mặt linh thú, vò, vại và các đồ dùng thời Đinh, Tiền Lê, và nghe giới thiệu về bảo vật quốc gia “Long sàng  tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng”.

   Sau khi tham quan, nghe giới thiệu về lịch sử thời Đinh, Tiền Lê, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa do các trường tổ chức tại sân Lễ hội của khu di tích.

   Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của học sinh tại khu Di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư: