Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Học bơi kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em

(12/06/2017 08:06:53)

Để phòng tránh tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, ngay từ những ngày đầu hè, Trung tâm Thanh Thiếu nhi Ninh Bình đã mở các lớp học bơi nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, sơ cứu cần thiết bảo vệ bản thân, để các em có một mùa hè vui, bổ ích.

Theo giáo viên dạy bộ môn bơi tại Trung tâm thanh thiếu nhi chia sẻ: Việc dạy bơi cho trẻ là việc làm cần thiết mà mỗi bậc phụ huynh cần biết. Bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho trẻ: Trẻ biết cách tự bảo vệ mình; phản xạ nhanh trong môi trường nước và tránh được tai nạn; tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn; trẻ được phát triển thể chất và kỹ năng vận động; đặc biệt, trẻ được học bơi từ nhỏ sẽ tự tin và học được nhiều kỹ năng sống bổ ích. 

Tại những lớp học bơi ở Trung tâm, trẻ được trang bị rất nhiều kỹ năng như bơi chìm đầu trong nước; kỹ năng vào và ra khỏi nước, các kỹ năng sống sót, kỹ năng cứu hộ, kỹ năng cấp cứu....  

Cùng với đó, năm nay, Trung tâm Thanh thiếu nhi Ninh Bình cũng dành nhiều suất học bơi miễn phí cho trẻ em nghèo vượt khó và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, góp phần trang bị cho các em những kỹ năng bơi lội để phòng tránh đuối nước.

Để việc phòng, tránh đuối nước ở trẻ được hiệu quả, quan trọng nhất là mỗi gia đình, mỗi bậc cha mẹ cần tự nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát con em, chủ động dạy bơi cho trẻ. Chính quyền địa phương cũng cần phối hợp chặt chẽ với các trường học; tăng cường tuyên truyền, trang bị cho các em kiến thức về cách phòng chống đuối nước. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, và các cơ quan đoàn thể cần tạo những sân chơi bổ ích cho trẻ em để các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.