Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Giao lưu văn nghệ quần chúng tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng với sự tham gia của các hạt nhân văn nghệ tiêu biểu đến từ 7 đơn vị huyện, thành phố và Đội tuyên truyền lưu động, CLB Nghệ thuật truyền thống Trung tâm Văn hóa tỉnh.

   Chương trình giao lưu văn nghệ được diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ  ngày 25-27/4/2018 (tức ngày 10/3-12/3 âm lịch) tại sân khấu Lễ hội Hoa Lư đã mang đến một không gian văn hóa sống động, ấn tượng, mang bản sắc văn hóa địa phương.

Tiết mục của thành phố Tam Điệp

   Tham gia chương trình giao lưu văn nghệ có 320 nhạc công và diễn viên với 76 tiết mục mang đậm chất truyền thống như tấu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn múa trống, cồng chiêng, các tiết mục hát Chèo, hát Văn, hát Xẩm, ca mới với nội ca ngợi Đảng, đất nước, ca ngợi công lao to lớn của vua Đinh Tiên Hoàng  và các bậc tiền nhên, ca ngợi quê hương Ninh Bình giàu đẹp đang trên đường phát triển, các chương trình nổi bật những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền.

Tiết mục của huyện Nho Quan

   Chương trình giao lưu văn nghệ thu hút hơn 1300 lượt du khách quốc tế và trong nước và nhân dân Ninh Bình về xem và cổ vũ.

 

Khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho chương trình

    Giao lưu văn nghệ quần chúng tại Lễ hội Hoa Lư là hoạt động thường niên, trở thành hoạt động ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần ngày càng cao của nhân dân, là dịp tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta, cũng như việc bảo tồn, phát huy, giới thiệu, quảng bá với du khách trong nước và quốc tế những giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống đặc sắc của quê hương Ninh Bình.

                                                                            

                                                         TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH