Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

GIẢI BÓNG CHUYỀN VÔ ĐỊCH QUỐC GIA PV GAS NĂM 2019

    Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS năm 2019 chính thức được khởi tranh tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình từ ngày 03/4 đến 07/4/2019. Đây là giải bóng chuyền cao nhất nằm trong hệ thống thi đấu bóng chuyền quốc gia, do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức.

    Tham dự giải lần này có 10 đội bóng chuyền mạnh nam và nữ. Ở bảng Nam gồm 5 đội: Thể Công; Long An; Vật liệu xây dựng Bình Dương; Bến Tre và Tràng An Ninh Bình. Ở bảng Nữ gồm 5 đội: Tiến Nông Thanh Hóa; Truyền hình Vĩnh Long; Thông tin LienVietPostBank; Đắk Lắk; Kingphar Quảng Ninh. Các đội tham gia tranh tài với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng ở nội dung nam và nữ giành quyền tham dự Cúp Hùng Vương 2019.

    Theo nhận định của giới chuyên môn, các trận đấu tại giải năm nay có sức hấp dẫn đặc biệt bởi chất lượng của các đội bóng và sự góp mặt tranh tài của nhiều tay đập gạo cội, đã khẳng định được tên tuổi, vị thế trong làng bóng chuyền nước nhà như: Bùi Thị Ngà, Đỗ Thị Minh của Thông tin LienVietPostBank; Nguyễn Thị Bích Tuyền, Hà Ngọc Diễm của Truyền Hình Vĩnh Long; Hmia Êban, Nguyễn Thị Trinh của Đăk Lăk; Nguyễn Quốc Khánh của Thể Công; Giang Văn Đức, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Xuân Thành và VĐV nhập tịch Nguyễn Văn Đa của Tràng An Ninh Bình...

    Có thể khẳng định Giải vô địch Bóng chuyền quốc gia năm 2019 là sân chơi quốc nội cao nhất để các đội khẳng định sức mạnh, đồng thời qua đây tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Bóng chuyền quốc gia Việt Nam thi đấu các giải quốc tế, đặc biệt là SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11-2019.

Lã Quang Hòa.