Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ nam châu á năm 2017: Đến Nhà thi đấu luận anh hào

(03/07/2017 09:00:40)

Nhà thi đấu TDTT Ninh Bình với thiết kế hiện đại và bề thế, được hoàn thành năm 2003. Đây từng là nơi tổ chức các trận đấu bóng chuyền của SEA Games 22 năm 2003; Giải Bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền 2016 và nhiều hoạt động văn hóa, TDTT của tỉnh...

Trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia. Ảnh: Minh Quang

Ngay trong chiều nay, Nhà thi đấu TDTT Ninh Bình tiếp tục là nơi chứng kiến những màn so tài đỉnh cao của Giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ nam châu Á năm 2017. Tại đây khán giả sẽ được chứng kiến các màn so tài của 13 CLB là đại diện ưu tú của nền bóng chuyền châu á mùa bóng 2017.

Tuy là giải vô địch các câu lạc bộ nhưng điều đó không có nghĩa là sân chơi này thiếu vắng tên tuổi của các ngôi sao, các tuyển thủ có đẳng cấp...

Theo bốc thăm chia bảng, bảng A có CLB Bóng chuyền Việt Nam, Iraq và Sri Lanka. Bảng B với sự hiện diện CLB bóng chuyền của Iran, Đài Loan- Trung Quốc và United Arab Emirates. Tuy nhiên, vào phút cuối United Arab Emirates đã bỏ cuộc.

Bảng C có CLB bóng chuyền của Qatar, Kazakhstan, Hong Kong- Trung Quốc và Australia. Trong khi đó, bảng D với sự góp mặt của CLB bóng chuyền của Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Thái Lan.

Nhìn tổng thể, bảng A của chủ nhà Việt Nam có vẻ dễ thở hơn khi chỉ phải tiếp hai đối thủ không quá chênh lệch về trình độ với mình,  trong khi các bảng còn lại đều có những cặp đấu mà sự hơn thua rất khó đoán định. Bảng D được đánh giá là bảng đấu nhiều khó khăn nhất, do có nhiều đội mạnh.  

Có thể phân các đội tốp trên như: CLB bóng chuyền của Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Australia, trong khi nhóm còn lại là các câu lạc bộ chênh lệch nhau về trình độ không nhiều.  

Còn đối với CLB bóng chuyền nam của Việt Nam, dù cho Ban lãnh đạo đội bày tỏ không đặt nặng vấn đề thành tích tại giải này, song nhiều người tin rằng đội quân của ông Phùng Công Hưng cũng có nhiều lý do để giành chiến thắng. 

Đó là bởi vì đoàn quân của HLV Phùng Công Hưng sắp ra trận tại SEA Games 29. Họ rất cần chiến thắng để lên giây cót tinh thần cho các tuyển thủ. Không thể kể đến là dù gì tuyển Việt Nam cũng là đội chủ nhà của giải đấu. Yếu tố danh dự, vấn đề màu cờ sắc áo cũng không thể xem nhẹ.

Với tất cả những yếu tố ấy, những người yêu mến thể thao Ninh Bình cũng như cả nước có nhiều lý do để tin rằng những trận đấu quyết liệt, kịch tính tại Nhà thi đấu TDTT Ninh Bình mà họ sắp dự khán chưa bao giờ bớt đi sức quyến rũ. Hãy chờ xem!