Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

(23/01/2018 09:13:26)

Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể ĐVTN, đặc biệt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Đoàn khối cơ quan tỉnh và sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của Lãnh đạo cơ quan, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao đã có nhiều hoạt động nổi bật và đạt được một số kết quả nhất định được Đảng uỷ, cơ quan và Đoàn khối cơ quan tỉnh đánh giá tốt, tạo được niềm tin đối với các cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ quan, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tuổi trẻ cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao  để đoàn viên thanh niên công tác ngày một tiến bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2017, đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; tích cực tham gia các hoạt động thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng theo phát động của đoàn khối cơ quan tỉnh và các hoạt động gắn liền với công tác chuyên môn của ngành. Đoàn cơ sở với vai trò là cụm trưởng Cụm liên kết số 4 đã phối hợp với Quỹ tín dụng Ninh Bình tặng quà gia đình chính sách tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn; Tham gia tích cực chương trình “Lễ hội xuân hồng năm 2017” và “Ngày hội hiến máu nhân đạo tình nguyện” với hơn 30 lượt đoàn viên tham gia hiến máu, vượt mức chỉ tiêu đề ra; Tham dự cuộc thi “Tiếng hát thanh niên thế hệ Bác Hồ” lần thứ XI năm 2017 do Đoàn khối cơ quan tỉnh tổ chức đạt giải nhì toàn đoàn; cùng nhiều hoạt động khác như: tham gia phục vụ giải chạy việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong, tham gia phục vụ Lễ hội Hoa lư, phục vụ liên hoan múa quốc tế năm 2017; Gửi ảnh tham dự cuộc thi “Nụ cười công sở” do Đoàn khối cơ quan tỉnh tổ chức kết quả đạt 1 giải Nhất, 1 giả Ba và 1 giải bình chọn nhiều nhất.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng mọi hoạt động của Đoàn đều hướng đến việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tất cả đoàn viên thanh niên ở tất cả các chi đoàn trực thuộc đã phát huy được vai trò tiên phong của mình, luôn đi đầu trong mọi việc, thể hiện được vai trò của thanh niên. Đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao đã tham gia tích cực và đi đầu trong những hoạt động chung của cơ quan. Thông qua các hoạt động đó giúp cho mỗi ĐVTN nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng như ý thức vươn lên trong học tập và công tác, góp phần nâng cao vị thế của ngành văn hóa và thể thao. Trong năm 2017, đoàn viên thanh niên Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao đã đạt được nhiều thành tích gắn với công tác chuyên môn như: đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Nhà hát Chèo Ninh Bình tham dự Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017 đạt 02 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Vàng và 01 giải triển vọng, 04 đoàn viên thanh niên chi đoàn được tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu (01 giải B, 03 giải C); Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tham dự thi đấu tại các giải thể thao thành tích cao trong nước và quốc tế....

Chính nhờ những hoạt động sôi nổi tích cực trên nhiều cá nhân ĐVTN đã được BCH đoàn khối khen thưởng do có thánh tích hoath động xuất sắc, nổi trội; Tập thể Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao đã vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nguyễn Quỳnh Anh