Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm

Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao, phát thanh truyền hình

(12/06/2017 07:52:03)

Trong những tháng đầu năm, các hoạt động thông tin, truyền thông và văn hóa nghệ thuật được tổ chức rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tập trung các dịp lễ lớn và các ngày kỷ niệm quan trọng (như: Tết Đinh Dậu; Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng; 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Hoa Lư 2017…), đăng cai và tổ chức thành công Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robocom toàn quốc lần thứ XVI năm 2017. Công tác thông tin, truyền thông tập trung phổ biến chính sách, pháp luật mới, có tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân trong tỉnh. Tỉnh đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản, Phật lịch năm 2561 - Dương lịch 2017, với sự tham gia của đông đảo tín đồ và nhân dân cả nước. Các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, ở các lễ hội dân gian; nâng cao nếp sống văn hóa ở các xã xây dựng Nông thôn mới; hoạt động bảo tồn di sản văn hóa; sưu tầm, bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa phi vật thể... tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm.

Phong trào thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục mở rộng, thu hút đông đảo sự tham gia, theo dõi của quần chúng nhân dân. Đến nay, số người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 28,7%; tỷ lệ số gia đình thể thao đạt 24,7%; 100% trường học thực hiện giáo dục thể chất đảm bảo chất lượng. Tỉnh đã tiến hành tổ chức thành công các giải thể thao lớn như giải Việt dã - Marathon toàn quốc - Cúp báo Tiền phong lần thứ 58, Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XI... Thể thao thành tích cao tiếp tục được duy trì với nhiều kết quả tốt như: 01 HCV, 01 HCĐ Vật cổ điển, Vật tự do toàn quốc; 01 HCV đồng đội, 01 HCĐ Karatedo Đông Nam Á năm 2017 tại Indonesia... Đội bóng chuyền Tràng An thi đấu thành công tại giải Vô địch Quốc gia...