Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc- 2016 tổ chức tại Ninh Bình

(12/06/2017 09:00:45)

Ngày 12/9, Ban Tổ chức Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc- 2016 đã họp triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: nbtv
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: nbtv

 

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc- 2016 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) sẽ được tổ chức tại Ninh Bình. Để làm tốt công tác phối hợp tổ chức cho Cuộc thi thành công tốt đẹp, ngày 29/8/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số: 1103/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Tổ chức địa phương Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc- 2016. Ban Tổ chức Cuộc thi đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Cuộc thi dự kiến có 16 Đoàn nghệ thuật và Nhà hát chèo với khoảng hơn 40 vở diễn tham gia, thời gian từ ngày 24/9 đến ngày 8/10/2016, địa điểm tại Nhà hát Chèo Ninh Bình. Lễ khai mạc Cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Ninh Bình. 

Ban Tổ chức cuộc thi đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tập trung vào các công việc như: tuyên truyền các hoạt động của Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng; trang trí khánh tiết trong và ngoài địa điểm biểu diễn; đảm bảo sân khấu và tổ chức cho khán giả đến xem, cổ vũ cuộc thi; đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm …tại địa điểm biểu diễn dự thi và nơi ăn, nghỉ của các Đoàn về tham gia dự thi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu các thành viên của Ban Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí, các huyện, thành phố đẩy công tác tuyên truyền về Cuộc thi để thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh đến dự, thưởng thức nghệ thuật và cổ vũ, góp phần làm cho cuộc thi thành công tốt đẹp.