Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2019 CỦA ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO

Được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Năm 2019, BCH Đoàn cơ sở Sở VH&TT đã đẩy mạnh phong trào “Thanh niên tình nguyện” theo hướng đa dạng về nội dung, nâng cao về chất lượng. Với ý nghĩa sâu sắc của hoạt động hiến máu cứu người, phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn Thương người như thể thương thân” của cán bộ, đoàn viên thanh niên, BCH Đoàn cơ sở Sở VH&TT đã tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Đoàn cấp trên phát động.

Ngày 21/1/2019, ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức. Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao đã triệu tập 30 ĐVTN ở 8 chi đoàn trực thuộc tham gia hiến máu, vượt chỉ tiêu so với triệu tập của Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh là 10 chỉ tiêu.

Chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt hồng Hoa Lư” năm 2019 do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tại Khách Sạn Tràng An. Đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao đã triệu tập 37 ĐVTN ở các phòng, đơn vị trong toàn Sở tham gia hiến máu, vượt 17 chỉ tiêu so với triệu tập của Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Với tinh thần trách nhiệm và cố gắng vượt bậc trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Sở. Ngày 03/01/2020, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao vinh dự được Chủ tịch Trung ương hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tặng bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện năm 2019”.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Đoàn cơ sở SởVH&TT sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng nói chung và hiến máu tình nguyện nói riêng, góp phần nâng cao vị thế của ngành văn hóa và thể thao tỉnh Ninh Bình.