Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Công diễn, trao giải Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019

Tối ngày 24/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình đã diễn ra buổi công diễn và trao giải Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác”.

Dự đêm công diễn và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Hữu Quý, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQVNtỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị; đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và 12 đoàn tuyển tham dự Liên hoan. 

Ban Tổ chức đã lựa chọn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiêu biểu của các đoàn tuyển tham dự liên hoan để công diễn, trao giải và phục vụ các đại biểu và đông đảo khán giả. Các tiết mục văn nghệ được các đoàn đầu tư dàn dựng công phu, phong phú, thể hiện được đặc trưng và thế mạnh về văn hóa, văn nghệ của mỗi địa phương, đơn vị, trong đó tập trung vào đề tài ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống cách mạng quê hương, đất nước.

Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 23 và 24 tháng 5 do Sở Văn hóa, Thể thao, Tỉnh đoàn, và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức lần đầu tiên. Liên hoan là hoạt động thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình. Tham gia liên hoan có 12 đoàn tuyển đến từ 8 huyện, thành phố và 4 đơn vị là Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và trường Đại học Hoa Lư, với trên 500 diễn viên, nhạc công, biên đạo múa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 03 giải nhất liên hoan cho các đơn vị là Công an tỉnh, thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình đã trao 04 giải nhì cho các đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Kim Sơn, huyện Yên Mô và huyện Nho Quan. 

Ban Tổ chức liên hoan trao giải 3 cho 03 đơn vị Trường Đại học Hoa Lư, Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, huyện Hoa Lư; trao 02 giải khuyến khích cho các đơn vị huyện Gia Viễn và huyện Yên Khánhtrao 13 giải A, 18 giải B cho các tiết mục xuất sắc.

Một số hình ảnh tại biểu công diễn và trao giải Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019:

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã trao giải nhất liên hoan

Văn phòng (tổng hợp)