Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hào khí Ninh Bình" chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

(02/05/2018 07:37:55)

Tối ngày 18/4/2018, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế (thành phố Ninh Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình”. Đây là một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, mang tính điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng sự kiện lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Năm 2018, tỉnh Ninh Bình diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt, gợi nhớ mốc son lịch sử, Đinh Bộ Lĩnh đánh dẹp và thu phục 12 sứ quân, lên ngôi Hoàng đế, chọn Hoa Lư làm kinh đô, lập ra nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự chủ của dân tộc Việt Nam, khởi đầu hành trình chấn hưng dân tộc, phục hồi vị thế quốc gia từ 1050 năm trước.

Rất đông du khách và nhân dân đến theo dõi chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật "Hào khí Ninh Bình" bao gồm 2 phần: Phần 1 với chủ đề “ Hào khí Ninh Bình- Rạng rỡ non sông”, phần 2 với tên gọi “Việt Nam ngày mới”. Chương trình là sự hội tụ của những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, trong đó, nhiều tác phẩm được các nhạc sĩ sáng tác dành tặng riêng cho quê hương Ninh Bình, lần đầu tiên được giới thiệu đến nhân dân. Với sự tham gia biểu diễn của đông đảo các nghệ sỹ chuyên nghiệp trung ương cùng các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Chèo Ninh Bình, Vũ đoàn Oscar.

Tiết mục đặc sắc trong trương trình

Chương trình được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, khán giả cảm nhận đươc hào khí thiêng liêng của vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử, tự hào về quê hương Ninh Bình, về nhà nước Đại Cồ Việt, về đất nước, con người Việt Nam ngàn năm văn hiến./.

Hương, Thu VP