Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm

Chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam lần thứ XV năm 2016 sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 9/5 đến 14/5

(06/05/2016 09:33:52)

Từ ngày 9 - 14/5/2016, Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) lần thứ XV năm 2016 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam lần thứ XV năm 2016 có sự tham gia của 79 đội tuyển đến từ 20 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước. Đây là sân chơi trí tuệ giúp sinh viên khối ngành kỹ thuật có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội, và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học để có thể đưa ra những ý tưởng về kỹ thuật – công nghệ có tính ứng dụng cao đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Sau hai vòng loại, khu vực phía Nam diễn ra ngày 7/4 tại TP.HCM và khu vực phía Bắc diễn ra từ 11-16/4 tại Hà Nội đã xác định 32 đội tuyển xuất sắc tranh tài tại Vòng chung kết.

Đại diện khu vực phía Nam gồm 8 đội: SVI 01 và SVI 02 (Trường ĐH Trần Đại Nghĩa). LH BIT; LH SEA; LH GE; LH ACE; LH F VÀ LH FF (Trường ĐH Lạc Hồng).

Đại diện khu vực phía Bắc gồm 24 đội: SKH_TDH MASTER; SKH_TNT TECH GROUP; SKH_FIRE WIN; và SKH_MEC (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên). WAI 1; VV01; WAI 2; ĐT2 WAI 2; ĐT1 (Đại học Công nghiệp Hà Nội). KTĐ01; ĐK‑55; ĐK‑54; KTĐ02 (Đại học Giao thông Vận tải). Sao Đỏ Fighting; Sao Đỏ ‑ ĐT02; Sao Đỏ TML; Sao Đỏ STORM (Đại học Sao Đỏ). CĐHN_03 (Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội). HA TINH TECH – QBT; HA TINH TECH - DHA (Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh). CĐN GTVTTW I – 01; CĐN GTVTTW I - 03 (Cao đẳng nghề GTVT Trung ương 1). HCEET1; HCEET3 (Cao đẳng Điện tử ‑ Điện lạnh Hà Nội).

Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) lần thứ XV năm 2016 tổ chức tại Ninh Bình là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế - xã hội, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của Ninh Bình nói riêng tới bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua Cuộc thi nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ yêu khoa học công nghệ, đồng thời là dịp giao lưu, học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cũng như phát huy tính sáng tạo của các khán giả yêu khoa học trên địa bàn tỉnh./.