Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Chiếu bóng lưu động Ninh Bình thành quả một năm nhìn lại

(29/12/2017 04:18:07)

Không ngại khó khăn, hàng tháng các Đội chiếu phim lưu động vẫn có mặt ở khắp các địa phương trong tỉnh đem đến những thước phim có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật phục vụ nhân dân.

    Nhìn lại năm 2017, Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình đã gặt hái được những thành công đáng kể với 549 buổi chiếu lưu động, phục vụ hơn 69.000 lượt khán giả trong toàn tỉnh. Không ngại khó khăn, hàng tháng các Đội chiếu phim lưu động vẫn có mặt ở khắp các địa phương trong tỉnh đem đến những thước phim có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật phục vụ nhân dân. Năm qua, nhờ việc tiếp tục phát huy những sáng kiến trong việc vận dụng linh hoạt mô hình chiếu kép 2 điểm/xã/tối và tranh thủ sự hỗ trợ, vào cuộc của chính quyền địa phương, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân tham gia chuẩn bị sân bãi, kê ghế cho buổi chiếu mà công tác chiếu phim tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trực tiếp và hiệu quả. Trung tâm đã tổ chức thành công các Đợt phim, tuần phim lớn như:

 

Đợt phim kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và mừng Xuân Đinh Dậu 2017;

 

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2017

và chào mừng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc;

Tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

 (27/7/1947 - 27/7/2017);

Đợt phim kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 (19/8/1945-19/8/2017)

và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017);

 

Tổ chức chiếu phim hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” cho

các cháu thiếu nhi trong tỉnh, và chiếu phim miễn phí cho các cháu thiếu nhi con Cán bộ VCLĐ ngành Văn hóa và Thể thao.

 

     Trung tâm còn Chiếu phim phục vụ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Tam Điệp, Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh huyện Nho Quan, Trường giáo dưỡng số 2.

     Khẳng định, kết quả thu được trong năm qua của Chiếu bóng lưu động tỉnh Ninh Bình, được minh chứng bằng những bức ảnh quý giá chụp lại trong các buổi chiếu. Thông qua những bức ảnh đó, có thể thấy chiếu bóng lưu động vẫn còn chỗ đứng trong lòng nhân dân, nó vẫn được nhân dân hưởng ứng và yêu quý. Mỗi buổi chiếu vẫn thu hút hàng trăm khán giả, dù nắng nóng, hay mưa rét bà con vẫn nhiệt tình đi xem phim.

 

    Có thể nói, hầu hết các buổi chiếu phim lưu động của Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình vẫn thu hút được đông đảo khán giả quan tâm. Với tình yêu nghề, dù gặp nhiều khó khăn nhưng anh em cán bộ trung tâm vẫn say mê, nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

    Chiếu bóng lưu động Ninh Bình năm 2017, không chỉ được nhân dân trong tỉnh hưởng ứng, được Chiếu bóng lưu động nhiều tỉnh bạn về học hỏi kinh nghiệm để vận dụng cho đơn vị mình mà còn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh khen ngợi. Đó là nguồn động viên quý giá đối với cán bộ, nhân viên trung tâm.

 

 

                   Trần Thị Thúy Ninh

Trung tâm PHP và Chiếu bóng Ninh Bình