Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Câu lạc bộ Cổ vật Kim Sơn tổ chức gặp mặt đầu Xuân, năm 2019

    Nhân dịp chào mừng năm mới và lễ Noel 2019; ngày 23/12/2018, tại Nhà hàng Nga Hải (Khu Công nghiệp Đồng Hướng, huyện Kim Sơn); Câu lạc bộ Cổ vật Kim Sơn tổ chức gặp mặt đầu xuân; trưng bày cổ vật; giao lưu đấu giá và hội chợ thường niên.

    Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn, xã Đồng Hướng, Hội Cổ vật Tràng An Ninh Bình và Bảo tàng Ninh Bình.

    Trong buổi gặp mặt, với nhiệt huyết gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thông qua các món đồ cổ giá trị; các nhà sưu tập thuộc Câu lạc bộ Cổ vật Kim Sơn đã trao tặng 27 món đồ cho Bảo tàng Ninh Bình. Đây là sưu tập đồ gốm có giá trị với niên đại thời Hán, Lý-Trần, Hậu Lê và thời Nguyễn. Thay mặt Câu lạc bộ Cổ vật Kim Sơn; ông Vũ Văn Hùng - Phó Chủ nhiệm đã trao tặng; Ông Nguyễn Xuân Khang - Giám đốc Bảo tàng Ninh Bình tiếp nhận.

 

Ông Vũ Văn Hùng - PCN CLB Cổ vật Kim Sơn và Ông Nguyễn Xuân Khang - GĐ

Bảo tàng Ninh Bình trao và nhận cổ vật

 

Ông Nguyễn Xuân Khang - GĐ Bảo tàng Ninh Bình trao Giấy chứng nhận hiến tặng

 cổ vật cho các nhà sưu tập

   Bên cạnh đó Bảo tàng Ninh Bình cũng sưu tầm được 13 món đồ từ các nhà sưu tập cổ vật Phạm Thi Tươi và Trần Văn Đông. Trong đó có 01 chậu đồng có kích thước lớn, lòng chậu có chạm khắc nhiều hoa văn độc đáo mang đậm dấu ấn mỹ thuật thời Nguyễn.

Nguyễn Xuân Khang - Giám đốc Bảo tàng Ninh Bình