Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

BIỂU DIẾN MÚA RỐI NƯỚC TẠI KHU DI TÍCH CỐ ĐÔ HOA LƯ

    Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, về việc tổ chức biểu diễn múa rối nước phục vụ du khách tại khu di tích Cố đô Hoa Lư, Nhà hát chèo Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm bảo tồn di tích Lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư thực hiện xây dựng, lắp đặt các trang thiết bị phục vụ múa rối nước tại sân lễ hội, Khu di tích Cố đô Hoa Lư. Sáng ngày 02/11/2018, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát chèo Ninh Bình đã có buổi biểu diễn múa rối nước đầu tiên tại đây. Buổi biểu diễn thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo nhân dân Trường Yên và du khách.

    Các nghệ sĩ đã thể hiện phong phú, đa dạng các tích trò được lấy cảm hứng từ đời sống lao động của người nông dân: Rồng phun lửa, chăn trâu cấy cày, câu ếch, tễu bơi….đặc biệt là tích trò “Tập trận cờ lau” gắn với tuổi thơ của vua Đinh Tiên Hoàng, gắn với kinh thành Hoa Lư, cũng  là nhân vật được thờ tự tại khu di tích. Các tích trò vừa vui nhộn, vừa độc đáo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong nhân dân và du khách.

    Hoạt động biểu diễn múa rối nước tại khu di tích cố đô Hoa Lư không chỉ giới thiệu đến du khách một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, nghệ thuật múa rối nước, mà còn cung cấp thêm sản phẩm du lịch văn hoá phục vụ đa dạng nhu cầu tham quan, thưởng lãm của nhân dân và du khách.

    Chương trình dự kiến sẽ biểu diễn thường xuyên vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Du khách xem múa rối nước

                                                                                        

 

 Lê Thị Bích Thục