Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình. Website đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm

Bế mạc Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV – Bình Điền lần thứ X năm 2016: Ngân hàng Công thương giành chức Vô địch

(03/04/2016 01:33:52)

Tối ngày 27/3/2016, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình diễn ra lễ Bế mạc và trận chung kết Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV-Bình Điền lần thứ X năm 2016.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức và nhà tài trợ Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã trao tặng 800 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Bình để phục vụ các chương trình xây dựng nhà tình nghĩa và ủng hộ người nghèo trong tỉnh. Số tiền trên là của nhà tài trợ Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và số tiền bán đấu giá các kỷ vật của 10 mùa giải Cúp VTV-Bình Điền.

Ngay sau lễ bế mạc diễn ra trận chung kết giữa đội Ngân hàng Công thương và CLB Giang Tô (Trung Quốc). Trận đấu sôi nổi, kịch tích, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt. Ngân hàng Công thương dẫn trước 2-0 ở hai set đấu đầu với tỷ số 25/23 và 26/24 nhưng lại để thua ở set đấu thứ 3 với tỷ số 21/25,. Hai đội bước vào set đấu thứ tư với thế trận giằng co, đeo bám, rượt đuổi tỉ số quyết liệt, cuối cùng Ngân hàng Công thương đã giành chiến thắng 38/36. Chung cuộc, Ngân hàng Công thương giành chiến thắng 3-1 trước Giang Tô, xuất sắc trở thành Nhà Vô địch Cúp VTV-Bình Điền 2016. Trước đó ở trận tranh giải 3, VTV Bình Điền Long An giành thắng lợi trước Thông Tin Liên Việt Postbank với tỷ số 3-1.

Theo Ban tổ chức, VTV-Bình Điền là giải đấu có chất lượng cao, nhiều trận đấu có những màn trình diễn kĩ thuật ấn tượng và xuất hiện nhiều tay bóng trẻ có chuyên môn tốt, không chỉ nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và khán giả cả nước mà còn được Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đánh giá cao. Ngay sau trận chung kết, Ban tổ chức đã trao giải, vinh danh những tập thể và cá nhân xuất sắc nhất giải đấu năm 2016.

* Giải cá nhân

- Chủ công xuất sắc: Trần Thị Thanh Thúy (VTV Bình Điền Long An) và Đinh Thị Thúy (NH Công thương);

- VĐV phụ công xuất sắc: Nguyễn Thị Ngọc Hoa (VTV Bình Điền Long An) và Wu Han (Giang Tô-Trung Quốc);

- VĐV chuyền hai xuất sắc: Rong Wanqianbai (Giang Tô-Trung Quốc);

- VĐV đối chuyền xuất sắc: Âu Hồng Nhung (Thông tin Liên Việt Postbank);

- VĐV Libero xuất sắc: Bùi Vũ Thanh Tuyền (Ngân hàng Công thương);

- VĐV trẻ triển vọng: Đinh Thị Thúy (Ngân hàng Công thương);

- Hoa khôi Bóng chuyền: Wang Yuqi (Giang Tô-Trung Quốc);

- Hoa khôi áo dài: Aleksandra Terzic (VTV Bình Điền Long An) và Nguyễn Thu Hoài (Ngân hàng Công Thương);

- VĐV xuất sắc toàn diện: Yang Wenjin (Giang Tô – TQ).

* Giải đồng đội

- Giải khuyến khích: Phúc Kiến (Trung Quốc);

- Giải phong cách: CLB 4.25 Triều Tiên;

- Giải tư: Thông tin Liên Việt Postbank;

- Giải Ba: VTV Bình Điền Long An;

- Giải nhì: Giang Tô (Trung Quốc);

- Giải nhất: Ngân hàng Công thương.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV - Bình Điền lần thứ X năm 2016 được tổ chức tại Ninh Bình là cơ hội để các vận động viên giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, qua đó thúc đẩy phát triển phong trào TDTT, đặc biệt là bộ môn Bóng chuyền. Ngoài ra, thông điệp về mảnh đất Cố đô giàu tiềm năng du lịch được gửi tới bạn bè quốc tế qua việc tổ chức thăm quan một số danh thắng tại Ninh Bình với sự góp mặt của thành viên các đội bóng quốc tế. Bên cạnh những trận thi đấu căng thẳng, nhiều hoạt động bên lề đầy ý nghĩa nhân văn đã được tổ chức như: Triển lãm ảnh nghệ thuật “Non nước Ninh Bình”; tổ chức bán đấu giá kỷ vật của 10 mùa giải Cúp VTV-Bình Điền để quyên tiền từ thiện hỗ trợ người nghèo và xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Ninh Bình; Gala chào mừng giải với các tiết mục dự thi Miss Áo dài Việt Nam dành cho tất cả thí sinh 8 đội bóng.../.