Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề “Ninh Bình-25 năm xây dựng và phát triển”

(12/06/2017 08:38:40)

Ngày 23/3, Bảo tàng tỉnh đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Ninh Bình-25 năm xây dựng và phát triển”. Buổi trưng bày đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tới thăm quan.

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày chuyên đề.

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày chuyên đề.

Những hiện vật được lựa chọn để trưng bày lần này đều có nội dung trình bày xúc tích, dễ hiểu, sống động và có khả năng truyền tải được nhiều thông tin.

Đó là những hình ảnh, tài liệu và hiện vật của các kỳ đại hội Đảng bộ tỉnh từ khi tái lập đến nay; những hình cảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước về thăm và làm việc; những hình ảnh tái lập tỉnh như hình ảnh đoàn xe từ Nam Định về Ninh Bình, một số hình ảnh Ninh Bình trước năm 1992: Sông Vân, Rạp ngoài trời, nhà dân vùng đất bồi Kim Sơn, Nông trường Bình Minh (Kim Sơn)…

Đặc biệt, Bảo tàng còn trưng bày các bức ảnh, hiện vật ghi dấu sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ trong phát triển kinh tế của tỉnh như: những hình ảnh xây dựng cơ sở hạ tầng những năm đầu tái lập tỉnh; hình ảnh và hiện vật các công ty, nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh: KCN Khánh Phú, KCN Gia Viễn; nhà máy Thành Công… các làng nghề Đá Mỹ nghệ Ninh Vân, thêu Văn Lâm, cói mỹ nghệ Kim Sơn, Gốm Bồ Bát…

Trưng bày chuyên đề “Ninh Bình-25 năm xây dựng và phát triển” là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chào mừng ngày tái lập tỉnh. Thông qua việc trưng bày các hiện vật gắn với từng mốc lịch sử của tỉnh kể từ khi tái lập đến nay sẽ góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình.

Qua đó, khơi dậy và phát huy truyền thống cách mạng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ thiết thực góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững.

Cũng thông qua hoạt động trưng bày sẽ góp phần quảng bá về tiềm năng, thế mạnh về kinh tế- văn hóa- xã hội đặc biệt là thế mạnh về du lịch của tỉnh tới đông đảo khách tham quan.