Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

Ấn tượng triển lãm tranh cổ động tấm lớn.

“Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch” là chủ đề của triển lãm tranh cổ động tấm lớn được khai mạc vào sáng ngày 22/10/2018 do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh. Đây là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu kỷ niệm 1050 nhà nước Đại Cồ Việt (968- 2018). Và hưởng ứng lễ hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch quốc gia 2018

Lãnh đạo HĐND và BTG Tỉnh ủy trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải

Lãnh  đạo Cục VHCS và Sở VH&TT trao Giải tập thể cho Trung tâm Văn hóa tỉnh NB

    Tại Triển lãm Ban Tổ chức đã công bố và trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm suất sắc, được đánh giá cao. Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình đạt Giải tập thể đã vận động được nhiều tác giả có tác phẩm đạt chất lượng tham gia dự cuộc thi.

Lãnh  đạo Cục VHCS và Sở VH&TT trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải

    Bằng hình thức tuyên truyền trực quan, triển lãm giới thiệu đến công chúng 110/426 tác phẩm của những họa sỹ chuyên và không chuyên trên toàn quốc, in 180 tranh tấm lớn trưng bày trong khuôn viên Trung tâm Nhà thi đấu thể dục thể thao, phục vụ kịp thời cho Khai mạc Đại hội thể dục, thể thao tỉnh và trưng bày trên các trục đường chính của thành phố. Nhìn chung, các tác phẩm đã thể hiện được yêu cầu chủ đề của cuộc thi, đáp ứng tốt về mỹ thuật.

Một số tiết mục văn nghệ khai mạc Triển lãm

    Vượt qua khuôn khổ thông thường của mỗi tác phẩm nghệ thuật, tranh cổ động tấm lớn mang đến thông điệp sâu sắc cho người xem bằng những trải nghiệm sâu sắc qua hình ảnh, câu từ chắt lọc, đậm nghĩa và có tính giáo dục cao với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng tới các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường; tăng cường sự phối hợp, đồng hành các cấp, các ngành, tổ chức, cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh cộng đồng.

Một số tác phẩm tiêu biểu đạt giải tại triển lãm

     Triển lãm được trưng bày đến hết tháng 10/2018. Sau Triển lãm tại tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh tiếp tục trưng bày đến các điểm du lịch và các huyện, thành phố trong tỉnh nhằm giới thiệu tới đông đảo quần chúng nhân dân các địa phương về bộ tranh tuyên truyền “Bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch” 

 An Thị Hồng- Trung tâm Văn hóa tỉnh.