Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Ninh Bình.

20 thí sinh xuất sắc vào vòng Chung kết cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2018

Ngày 5/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2018 tỉnh Ninh Bình tổ chức vòng sơ khảo chọn ra 20 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2018.

    Tại vòng sơ khảo, 25 thí sinh trải qua 3 phần thi: Trang phục áo dài truyền thống, trang phục áo tắm và trang phục tự chọn. Các phần thi diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Ở mỗi phần thi, các thí sinh đã tự tin thể hiện được vẻ đẹp hình thể, phong cách riêng của mỗi thí sinh.

   Phần thi áo dài thể hiện được vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại, nữ tín, nét đẹp đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam; Tại phần thi trang phục áo tắm các thí sinh đã tự tin thể hiện được vẻ đẹp khỏe khoắn, gợi cảm, căng tràn sức sống của những thiếu nữ đang độ tuổi thanh xuân và phần thi trang phục tự chọn thể hiện được phong cách, vẻ đẹp rạng rỡ, hiện đại, năng động.

   Vòng sơ khảo, các thí sinh đã thể hiện được vẻ đẹp hình thể, phong thái biểu diễn trên sân khấu cũng như kỹ năng biểu cảm, giao lưu với khán giả, nhận được tình cảm và sự yêu mến, cổ vũ của đông đảo khán giả và Ban Giám khảo Cuộc thi. Qua các phần thi, Ban giám khảo đã đánh giá và lựa chọn được 20 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 

   Tiếp theo, vòng chung kết Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 19/8/2018 tại tỉnh Ninh Bình, với nhiều hoạt động nổi bật như: Ngày 16/8/2018 các thí sinh dâng hương, chụp ảnh với trang phục áo dài truyền thống tại Khu Di tích lịch văn hóa Cố đô Hoa Lư và Khu du lịch sinh thái Tràng An; Ngày 15/8/2018, các thí sinh đi thiện nguyện tại trung tâm Điều dưỡng Thương binh huyện Nho Quan; Ngày 18/8/2018, các thí sinh thi trang phục áo tắm tại bể bơi khách sạn The Reed; Sáng ngày 19/8/2018 thi năng khiếu tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đêm chung kết được tổ chức vào tối 19/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình.

   Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” là một hoạt động văn hóa hưởng ứng kỷ nệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các vùng dân tộc Cố đô Hoa Lư.

Văn phòng